Combat Gaming

CPU AMD RYZEN 3 2300X BOX CHÍNH HÃNG

Đánh giá

:

Giá

:

1.790.000₫

Mô tả :

CPU AMD RYZEN 3 2300X BOX CHÍNH HÃNG

- CPU Ryzen 5 thế hệ thứ 2 của AMD
- 4 nhân & 4 luồng
- Xung cơ bản: 3.6 GHz
- Xung tối đa (boost): 4.1 GHz
- Chạy tốt trên các mainboard socket AM4
- Phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng
- Bảo hành 36 tháng 

Giao Hàng Toàn Quốc

Giao Hàng Toàn Quốc

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng.

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng.

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Mô tả sản phẩm

Mặc dù AMD đã hồi sinh để tung ra bộ xử lý cao cấp, nhưng doanh số lớn nhất xảy ra nhiều hơn ở phân khúc tầm trung nơi các bộ phận thường có giá cạnh tranh. Trong phân khúc, AMD hiện có Ryzen 5 2600 và 2400G khi bán lẻ, nhưng các OEM có thể sử dụng hai loại khác: 2500X và 2300X. Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có bao giờ nhìn thấy những thứ này ở bán lẻ không, nhưng chúng tôi đã nhận được cả hai CPU để xem xét.

Lấp vào khoảng trống

Giống như các phiên bản gen đầu tiên, 2500X là bộ xử lý lõi tứ với đa luồng đồng thời trong khi 2300X là lõi tứ hướng thẳng. Các bộ xử lý X thường có công suất thiết kế nhiệt (TDP) cao hơn so với các tương đương không phải X giả thuyết, cho phép chúng tận dụng công nghệ Dải tần số cực cao của AMD cho các tuabin cao hơn để làm mát đủ lâu hơn, mặc dù chúng được đặt ở mức 65W, tương tự như không Bộ xử lý -X. Thông thường bộ xử lý X đi kèm với bộ làm mát cổ phiếu tốt hơn khi bán lẻ, tuy nhiên vì đây chỉ là bộ xử lý OEM, nên tùy thuộc vào bộ tích hợp hệ thống để cung cấp đủ làm mát.

Cả hai bộ xử lý này đều sử dụng vi kiến trúc Zen + của AMD, được xây dựng trên nút quy trình sản xuất 12nm của GlobalFoundries. Điều này có nghĩa là nó có các đặc tính điện áp, tần số và công suất tốt hơn so với Ryzen thế hệ đầu tiên, cho phép chúng chạy nhanh hơn ở cùng công suất hoặc làm mát ở cùng hiệu suất. AMD cũng đã áp dụng các tinh chỉnh nhỏ cho thiết kế, giúp bộ xử lý tăng thêm 3% hiệu suất với cùng tần số cho Ryzen thế hệ đầu tiên. Chúng tôi đã thử nghiệm và xác minh những tuyên bố này khi xem xét bộ xử lý Zen + đầu tiên của AMD.

Cạnh tranh

Thông thường khi chúng ta so sánh các bộ xử lý, chúng ta so sánh trên hai mặt trận: số lõi / số luồng và giá cả. Rất hiếm khi bộ xử lý đánh giá của chúng tôi có cùng một thí sinh cho cả hai. Trong trường hợp này, chúng tôi không có giá niêm yết cho 2300X hoặc 2500X, điều này làm cho việc này hơi khó khăn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh, chúng tôi hy vọng hai CPU sẽ phù hợp với giá cả theo cách đặt tên của chúng - tương ứng trên 2200G và 2400G.

Khi nói đến các bộ xử lý Intel cạnh tranh, về giá cả, sự cạnh tranh xoay quanh Core i3-8100 ở mức 120 đô la, hoặc Core i3-8350K, hiện đang được bán với giá ~ 190 đô la. Các bộ phận này là một lõi tứ mà không siêu phân luồng, tự động đặt nó ngang hàng với Ryzen 3 2300X. Intel không còn cung cấp bất cứ thứ gì bên dưới 8 lõi với siêu phân luồng, điều này khiến việc so sánh với Ryzen 5 2500X trở nên khó khăn. Xét về tính tương đương của luồng, thì lõi i3-8100 / i3-8350K bốn lõi với bốn luồng vẫn có liên quan hoặc sáu lõi i5-9600K với sáu luồng được sử dụng, mặc dù điều này đáng để lưu ý rằng là bộ xử lý $ 260. Việc tìm kiếm tám luồng trên Intel để so sánh chỉ làm giảm ngân sách, khiến việc so sánh trở nên không liên quan hơn.

Benchmark Ryzen 3 2300X

Gaming với Ryzen 3 2300X